Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Chọn ngày, văn khấn, bài cúng lễ cất nóc tòa nhà căn hộ

Chọn ngày, văn khấn, bài cúng lễ cất nóc tòa nhà căn hộ

Đối với việc xây dựng các dự án chung cư căn hộ, thì ba nghi lễ bắt buộc người việt phải tiến hành một cách tỷ mẫn và cẩn trọng bao gồm: lễ cất nóc, lễ động thổ và lễ nhập trạch. Trong đó lễ cất nóc được coi là nghi thức phức tạp và tỉ mẫn nhất. Chính vì vậy, nội dung của bài viết hôm nay sẽ giúp cho bạn hiểu được vấn đề: Chọn ngày, văn khấn, bài cúng lễ cất nóc tòa nhà căn hộ.

Chọn ngày lễ cất nóc tòa nhà căn hộ

Với vai trò vô cùng quan trọng, nên tất nhiên lễ cất nóc cũng phải được xem xét vô cùng cẩn trọng, và đầu tiên chính là ngày giờ và thời điểm để tiến hành nghi lễ, điều này sẽ giúp những chủ nhân của dự án này đạt được những tài lộc và may mắn khi thi công dự án của mình.

le-cat-noc

Đầu tiên, ngày giờ mà bạn cần chọn là phải thật sự hợp cho việc tạo tác, có được sự ủng hộ nhiều nhất của cát thần, đồng thời phải hết sức hòa hợp với bản mệnh của chính bạn, cũng như đủ điều kiện để tiến hành quá trình xây dựng và tổ chức.

Mặt khác, những ngày lành mà bạn cần lựa chọn và tiến hành lễ cất nóc chính là: Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần…Đặc biệt, cần hết sức lưu ý những ngày xấu như: Hắc đạo, Sát thủ, Thổ cấm, Trùng tang, Hùng phục…

Chọn văn khấn, bài cúng lễ cất nóc tòa nhà căn hộ

Thông thường, văn cùng trong lễ cất nóc dự án chung cư căn hộ được sử dụng theo nội dung sau đây

Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật

  • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
  • Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần
  • Con kính lạy quan Đương niên
  • Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………
Ngụ tại: ………………………………………………………………
Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm…)

Tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần,

Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương,

Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa,

Ngài Định phúc Táo quân,

Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

  • Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.
  • Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.
  • Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật

Hy vọng rằng, những vấn đề mà bạn đang băn khoăn trong nghi lễ cất nóc, đã được nội dung của bài viết: Chọn ngày, văn khấn, bài cúng lễ cất nóc nhà căn hộ trên đây giải đáp, một cách thỏa đáng.

Tin Xem Thêm
Khám phá dự án bom tấn với quy mô 365 hecta dự án VinCity Grand Park do Vingroup làm chủ đầu tư tại Quận 9. Xem chi tiết >> Vincity Grand Park

Giới thiệu dự án phức hợp cao cấp Vinhomes River Park quận 9  với thương hiệu Vingroup một phong cách sống thượng lưu. Xem chi tiết>> Vinhomes River Park

GS Metrocity Nhà Bè là dự án khu đô thị phức hợp được đầu tư phát triển bởi Tập đoàn GS Hàn Quốc . Xem chi tiết >> GS Metrocity Nhà Bè

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Chọn ngày, văn khấn, bài cúng lễ cất nóc tòa nhà căn hộ