Tin Hot
Home » Bảng Giá » Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Bạn đang có số tiền 100 triệu trong tay, do đó vấn đề bạn đang băn khoăn chắc chắn là mình: Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết này sẽ làm rõ về những ưu điểm điểm và ích lợi của từng loại hình tiết kiệm.

Mua vàng

Trong năm 2016, thị trường luôn chứng kiến những cơn tụt dốc không phanh của giá vàng. Chính điều này đã tạo nên sự khủng hoảng cho những ai đã trót “đầu cơ tích trữ vàng”. Tuy nhiên năm 2016, thị trường lại chứng kiến sự chuyển mình tích cực của thị trường vàng. Cụ thể, theo thống kê của CNN Money, thì từ đầu năm nay thì giá vàng đang trên đà tăng nhẹ và đến thời điểm hiện tại, thì đã đạt ngưỡng 16%.

nen-mua-vang-hay-gui-ngan-hang

Mặt khác, cùng với việc tăng nhanh về giá thì số tiền đầu tư cho vàng lên 8% trong năm 2015, và các nhà nghiên cứu cho thấy là xu hướng này sẽ tăng tốc trong năm nay. Đồng thời, theo thống kê của WGC đã cho thấy được, chiều hướng thay đổi đáng tích cực của giá vàng trong năm nay so với 2015.

Minh chứng cụ thể nhất chính là con số của quỹ ETF bán ra 133 tấn vàng trong cả năm. Trong khi, con số vàng năm 2014 thậm chí còn bị bán mạnh hơn với 185 tấn kim loại quý bị các quỹ ETF bán đổ bán tháo ra ngoài thị trường.

Hiện nay giá vàng đang nằm ở mức 1,250 USD/oz và đây là mức giá con nhất của vàng trong năm nay, trong khi kênh đầu tư chứng khoáng cùng dầu khí liên tục dậm chân tại chỗ và thậm chí là tụt dốc không phanh. Tuy nhiên, điều này lại không phải là tất cả, bởi bạn phải hết sức tỉnh táo và thông minh, khi quyết định đặt cược số tiền trên cho việc mua hàng.

Gửi tiền tiết kiệm

Theo những lời khuyên của các chuyên gia, thì với những ai không có được kinh nghiệm trong việc làm giàu, bằng cách đầu tư vào những lĩnh vực có khả năng sinh lời cao với những biến động thất thường từ thị trường, thì hình thức an toàn nhất cho họ chính là gửi tiết kiệm ngân hàng.

Mặt khác, hình thức truyền thống trên còn mang lại lợi hơn so với các ngoại tệ khác , hơn nữa lãi suất đang có mức nhỉnh hơn so với năm 2015. Tuy nhiên, người gửi cũng cần lưu ý cho mình những vấn đề nhất định như:

  • Không nên chăm chăm chú ý vào lãi suất cao ngân hàng.
  • Lãi suất cao là cách các ngân hàng thương mại cạnh tranh lẫn nhau và thu hút khách, nhưng tiêu chí an toàn cao hơn, thanh khoản tốt hơn cũng quan trọng không kém như: về tỷ lệ nợ xấu, tỷ lệ cho vay so với huy động (LDR), để quyết định chọn ngân hàng lớn, uy tín”.
  • Tính toán kỹ các phương thức trả lãi mà ngân hàng áp dụng như lãi suất cuối kỳ và lãi đầu kỳ.

Với những thông tin mà bài viết trên đây, thì chắc chắn bạn đã có cho mình câu trả lời cho vấn đề: Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Để lại một trả lời

Your email address will not be published.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm