Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Có nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh hay không ?

Có nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh hay không ?

Có nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh hay không ? là vấn đề mà nhiều người thắc mắc, bởi theo phong thủy thì bếp là khu vực thứ ba đóng vai trò nòng cốt trong ngôi gia cùng với phòng ngủ và phòng khách. Và để giúp bạn giải đáp câu hỏi này, thì nội dung bài viết hôm nay sẽ chia sẻ rõ ràng về việc có nên hay không nên.

Theo quan niệm phong thủy, việc bố trí nhà bếp gần kề với nhà vệ sinh là một điều tối kỵ. Đây không phải là trường hợp hiếm, bởi hiện nay có rất nhiều gia đình muốn tiết kiệm diện tích, nên đã tiến hành xây nhà bế cùng phòng vệ sinh kiền kề. Thậm chí, còn rất nhiều trường hợp cửa phòng vệ sinh còn mở trực tiếp vào không gian bếpp. Điều này không những là điều cấm kỵ trong phong thủy, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe các gia đình bạn.

nha-bep

Chính vì vậy, khi bố trí nhà bếp các gia chủ cần ghi nhớ rằng, đây là khu vực mnag tính Hỏa, nên có rất nhiều“Táo Hoả chi khí”, mà nhà vệ sinh lại là nơi thuộc tính thủy thì có nhiều “Độc Âm chi khí”, “Táo Hoả” và “Độc Âm” đều thuộc những khí không tốt. Theo thuyết “Tuyết tâm phú”, thì khi Âm Dướng không thể hài hòa, sẽ tạo nên xung đột và ảnh hướng trực tiếp đến trạng thái năng lượng của gia đình., khiến các thành viên dễ dàng gặp những tình trạng sức khỏe suy yếu, nhiều bệnh, nhiều hoạn nạn.

Nếu nhìn theo góc độ khoa học, thì phòng vệ sinh có lượng khí uế rất nhiều, và lượng khí này rất khó tẩy rửa và vệ sinh cùng vi trùng. Do đó, chúng không chỉ ảnh hưởng đến việc vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn ảnh hướng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Bởi nếu lượng khi uế xâm nhập vào bếp, thì cho dù tay nghề chế biến thưc phẩm của bạn có cao tay đến đâu, có chế biến được những món ngon đến đâu đi chăng nữa, thì khẩu vị cùng tâm tình của người thưởng thức cũng đó bị hủy bỏ.  Sắp xếp hai phòng vệ sinh và bếp liền kề là một việc không thích hợp. Nếu như bạn đã xây kiểu nhà như vậy mà khó có thể cải tạo lại kết cấu, thì bạn nên đóng cửa phòng vệ sinh lại.

Chính vì vậy, việc thay đổi lại vị trí nhà bếp liền kề với nhà vệ sinh là một giải pháp vô cùng hợp lý, chúng không những giúp cho ngôi gia bạn tránh khỏi những điềm xui xẻo, chẳng lành, mà còn giúp cho sức khỏe của các thành viên không bị ảnh hưởng, hoặc gặp những vấn đề về bệnh tật.

Hy vọng rằng, qua nội dung mà bài viết trên đây chia sẻ, thì bạn đã có cho mình câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề: Có nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh hay không ?

Có thể bạn quan tâm:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh hay không ?