Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Có nên đặt bể cá trong phòng khách hay không ?

Có nên đặt bể cá trong phòng khách hay không ?

May mắn, tiền tài và sức khỏe luôn là điều mà chúng ta mong muốn khi tin vào yếu tố phong thủy. Chính vì vậy, có rất nhiều phương pháp để mang lại những điều tốt lành này. Đồng thời, họ luôn băn khoăn không biết ccahs mà mình đang làm có thích hợp và đúng hay không. Đặc biệt, chính là vấn đề: Có nên đặt bể cá trong phòng khách  hay không ?

Trong thuật phong thủy, bể cá là vật dụng không thiếu khi bài trí trong ngôi nhà của mình, bởi đây chính là vật mang lại tài lộc và may mắn rất nhiều. Nếu được đặt đúng chỗ và chăm sóc cẩn thận, bể cá sẽ bổ sung năng lượng cho không gian xung quanh và tăng vượng khí trong phòng. Đồng thời hiệu quả như ý chỉ đạt được, khi gia chủ biết cách bày trí chúng một cách hợp lý theo những quy tắc trong phong thủy.

be-ca

Bể cá đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi chúng là một trong phần nội ngoại thất có đủ ngũ hành. Trong đoó, nước trong bể là thủy, những cây thủy sinh là mộc, gỗ lũa trong bể, Kim có trong kết cấu của bể (như khung, giá đỡ, máng đèn), Thổ là đá, sỏi rải dưới nền bể, Hoả ở trong màu đỏ, da cam, vàng của những chú cá hay một số cây thủy sinh, vật trang trí …  xem thêm: đầm dự tiệc cho người mập

Mặt khác, những chuyên gia trong phong thủy cho rằng nếu bố trí bể cá theo hướng đông nam, thì gia chủ sẽ nhận được sự giàu sang, phú quý, đặt theo hướng bắc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp. Còn nếu bố trí theo hướng đông, thì chúng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và gia đình. Đặc biệt, các gia chủ nên nhớ rằng không nên bố trí bể cá tại những khu vực là phòng ngủ hay phòng bếp, nguyên nhân là bởi nó sẽ đem lại nguồn năng lượng không mong muốn cho những căn phòng này.   xem thêm: đầm dành cho người mập

Lời khuyên cho các gia chủ khi chọn loài cá nuôi trong bể là hãy chọn loại cá rồng, bởi chúng đại diện cho mưa thuận gió hòa những may mắn và tài lộc. Còn nếu giá thành quá đắt đỏ, thì bạn nên chọn những loại cá như cá chép hay cá vàng cũng là những lựa chọn thích hợp vì chúng đẹp và dễ nuôi, giá thành cũng dễ chấp nhận hơn. Cứ 8 – 9 chú cá có màu đỏ, cam, vàng, bạn nên bổ sung một chú cá đen để tạo sự cân bằng.

Nếu bạn bố trí bể cá trong phòng theo hướng đông nam, và bản thân của mình đang mang mệnh mộc, thì nên sử dụng những loại bể cá có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu thích loại hình tròn hơn thì bạn chỉ nên chọn bể có kích cỡ nhỏ cho hướng này. Nếu bể cá của bạn được đặt ở hướng bắc thì tốt nhất là nên chọn loại dạng tròn.

Đặc biệt, bể cá của bạn phải được thay nước, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, để giữ môi trường sống tốt nhất giúp cho những cá luôn được khỏe mạnh, cây cối trong bể sinh trưởng phát triển tốt. Có như vậy, bể cá mới thật sự mang lại những hiệu quả tích cực cho không gian sống của bạn.

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn vấn đề: Có nên đặt bể cá trong phòng khách  hay không ? mà bạn đang thắc mắc đã được giải quyết.

Có thể bạn quan tâm:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có nên đặt bể cá trong phòng khách hay không ?