Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Có nên mua vàng trong lúc này, thời điểm này không ?

Có nên mua vàng trong lúc này, thời điểm này không ?

Bạn đang tự hỏi và băn khoăn về vấn đề: Có nên mua vàng trong lúc này, thời điểm này không ? và đáp án cho bạn là cần phải suy xét điều này thật cẩn thận, bởi mặc dù năm 2016 được xem là thời điểm giá vàng có sự khởi sắc, những nếu không tính toán hợp lý thì bạn sẽ gặp phải những hệ lụy đáng tiếc.

Giá vàng tăng 16%

Theo thông kê của CNN Money, từ đầu năm 2016 cho đến hiện tại, thì giá vàng bắt đầu tăng vot và đạt con số 16%. Đồng thời, nhu cầu vàng như một khoản đầu tư đã tăng 8% trong năm 2015 và có bằng chứng cho thấy xu hướng này sẽ tăng tốc trong năm nay.

dau - tu - vang

Mặt khác, theo báo cáo định kỳ thường niên của WGC đã chứng minh được sự thay đổi đáng tích cực của 2016 so với năm trước, với việc các quỹ ETF bán ra 133 tấn vàng trong cả năm. Trong khi, con số vàng năm 2014 thậm chí còn bị bán mạnh hơn với 185 tấn kim loại quý bị các quỹ ETF “bán tống bán tháo”.

Hiện tại, giá vàng đang được tiến hành giao dịch theo mốc 1,250 USD/oz – mức giá cao nhất trong năm nay, khi thị trường về chứng khoáng đang trong tình trạng tụt dốc không phanh, cùng như giá dầu chỉ dừng ở mức đáy 13 năm.

Có nên mua vàng trong lúc này, thời điểm này không ?

Có nên mua vàng trong lúc này, thời điểm này không ? là câu hỏi mà khách hàng băn khoăn nhất, trong thời điểm hiện tại. Căn cứ và tình hình hiện nay, thì theo đánh giá của HSBC thì giá vàng cuối cùng sẽ phục hồi trở lại vào năm 2016 sau nhiều lần phá đáy nhiều năm.

Sau năm 2015, trải qua một thời gian giằng co thì giá vàng thế giới hiện đã bị hao hụt 130 USD/oz, đây cũng chính là nguyên khiến giá vàng trong nước cũng đã giảm hơn 2 triệu đồng mỗi lượng. Như vậy, sau 1 năm “đánh bạc” với vàng, hầu hết các nhà đầu tư đều phải chịu lỗ nặng.

Theo lời khuyên của những tay chơi vàng chuyên nghiệp, thì nguyên nhân của tình trạng lỗ khi đầu tư vàng là bởi, những nhà đầu tư này thuộc dạng tay mơ, theo phong trào, hoặc những người ôm vàng dài hạn theo kiểu tích trữ. Còn nến là những ngừoi có đầu ốc tính toán, có chiến lược cụ thể, thì những cơn sóng vàng chính là cơ hội để kiếm lời. Sóng càng lớn, khả năng kiếm lãi càng cao.

Với tính năng là giá trị được phân nhỏ, nên việc đầu tư vàng phù hợp cho cả những người ít hoặc nhiều vốn. Đồng thời, ưu điểm lớn nhất của đầu tư vàng là thanh khoản cực cao: tay trái mua, tay phải có thể bán mà không cần phải lo bị “ngâm” vốn.

Hy vọng với những thông tin của bài viết trên đây, thì bạn đã có cho mình đáp án cho câu hỏi: Có nên mua vàng trong lúc này, thời điểm này không ?

Để lại một trả lời

Your email address will not be published.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có nên mua vàng trong lúc này, thời điểm này không ?