Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Đau bụng giun có nên uống nước đường, ăn đồ ngọt không ?

Đau bụng giun có nên uống nước đường, ăn đồ ngọt không ?

hiện nay tại Việt Nam, tình trạng mắc phải chứng đau bụng giun ngày càng trở nên phổ biến, nguyên nhân là bởi thói quen ăn uống không đảm bảo, cũng như việc thực phẩm ngày càng có chất lượng xấu đi. Do đó, tình trạng này ngày càng xuất hiện phổ biến. Và một trong những vấn đề khiến nhiều người thắc mắc nhất chính là: Đau bụng giun có nên uống nước đường, ăn đồ ngọt không ?

Triệu chứng của đau bụng giun

Những bệnh nhân mắc phải chứng đau bụng giun thường có những triệu chứng là những cơn đau bụng do giun thường tập trung đau ở vùng quanh rốn. Đau bụng giun ngoài triệu chứng đau bụng quanh rốn, có thể đau cả vùng thượng vị và đau bụng dưới. Những cơn đau này thường xuất hiện theo từng cờn, và đặc biệt tần xuất xuất hiện sẽ càng nhiều khi cơ thể đang trong trạng thái đói, nhất là vào thời gian buổi sáng sớm mỗi khi thức dậy, bụng thường trống rổng đây là thời khắc để giun phát triển và khiến bụng đau nhức khó chịu nhất.

dau-bung-giun

Bên cạnh đó, một số bệnh nhân khi bị đau bụng giun, còn có những biểu hiện về đường tiêu hóa như táo ón hoặc tiêu chảy, đi ngoài thường bị đờm nhớt hoặc máu. Đồng thời, họ luôn cảm thấy đầy bụng khó tiêu, và có cảm giác buồn nôn vào buổi sáng sau khi thức dây. Giun trong ruột còn gây cảm giác chán ăn, thậm chí tắc ruột ở trẻ nhỏ do lòng ruột của trẻ còn nhỏ lại chứa nhiều giun.

Đau bụng giun có nên uống nước đường, ăn đồ ngọt không ?

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ, thì những người mắc phải chứng bệnh đau bụng giun cần phải cẩn trọng trong khâu ăn uống hằng ngày của mình. Đối với vấn đề: Đau bụng giun có nên uống nước đường, ăn đồ ngọt không ? thì đến nay vẫn chưa có một kết luận cụ thể nào. Tuy nhiên, khi bụng đang trống rỗng, thì bạn hãy tránh xa những loại thực phẩm ngọt, nước đường, nước ngọt nhé.

Nguyên nhân là bởi lúc dạ dày trống rỗng là thời điểm mà giun phát triển nhanh nhất. Chính vì thế, bạn không nên sử dụng đồ uống ngọt hoặc thức ăn ngọt vào khi bụng đói. Ngoài ra, để có cách phòng và chữa triệt gốc bệnh đau bụng giun như sau:

  • Tránh những thực phẩm tươi sống, tái, chưa nấu chín, thức ăn ôi thiu, thực phẩm không vệ sinh.
  • Luôn giữ vệ sinh tay chân sạch sẽ, không nghịch bẩn, đi chân đất, luôn giữ gìn vệ sinh thân thể.
  • Bổ sung thêm một ít tỏi, hoặc đinh hương vào bữa ăn hằng ngày
  • Tẩy giun định kỳ cho cả gia đình tối thiểu 6 tháng một lần
  • Chống phát tán mầm bệnh, tăng cường vệ sinh môi trường, giữ gìn nhà ở, vườn tược sạch sẽ.
  • Quản lý chặt chẽ phân nước rác.

Hy vọng rằng, những chia sẻ cụ thể trên đây, sẽ giúp bạn tháo gỡ được vấn đề: Đau bụng giun có nên uống nước đường, ăn đồ ngọt không ? mà mình đang mắc phải.

Có thể bạn quan tâm:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Đau bụng giun có nên uống nước đường, ăn đồ ngọt không ?