Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Hướng dẫn cách chơi chứng khoán hay cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán hay cho người mới bắt đầu

Chứng khoán được xem là trò chơi mang tính hên xui may rủi rất lớn. Nó có thể mang lại cho bạn cả một khối tiền khổng lồ, những nó cũng khiến cho bạn có thể mất trắng toàn bộ gia sản chỉ sau một đem. Chình vì vậy, muốn đầu cơ về loại hình này, bắt buộc bạn phải có cho mình được một khối kiến thức nhất định về nó. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chơi chứng khoán hay cho người mới bắt đầu.

Bước 1 – Tìm hiểu về chứng khoán

Giai đoạn đầu tiên mà bạn cần nắm trước khi bắt tay vào việc chơi chứng khoán chính là tìm hiểu về nó. Cụ thể như: chứng khoán là gì? Chứng khoáng có mấy loại? Và những loại chứng khoáng nào mà nhà đầu tư có thể tham gia được?…

choi-chung-khoan

Và nếu bạn là người có con mắt tinh tường, thì bạn sẽ rất dễ nhận ra rằng cổ phiếu mà đặc biệt là cổ phiếu thườngchính là sân chơi dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ chúng ta.

Bước 2 – Tập đọc bảng giá trực tuyến và luyện nhớ tên các mã cổ phiếu

Sau khi năm scho mình được những thông tin cơ bản về cổ phiếu, thì tiếp đến chính là công đoạn đọc bảng giá trực tuyến và nhớ tên các mã cổ phiếu.Mã cổ phiếu là chữ viết tắt của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, thường có 3 chữ cái.

Ví dụ:

  • Mã cổ phiếu HAGlà viết tắt 3 chữ cái đầu tiên của tên công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (chủ tịch là ông Đoàn Nguyên Đức).

Việc đọc bảng giá và nhớ tên các mã cổ phiếu, sẽ giúp cho người chơi nhanh chóng nắm bắt những thông tin từ thực tế, và bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với loại hình cổ phiếu trực tuyến.

Bước 3 – Chơi chứng khoán ảo

Tiếp đến là bước chơi chứng khoán ảo, tức là sử dụng tiền ảo để chơi chứng khoán. Nguyên nhân bạn phải thực hiện khâu này là bởi chúng sẽ giúp bạn, nhanh chóng làm quen với những mã cổ phiếu cũng như sự thông thạo về việc đọc bảng giá điện tử.

Bên cạnh đó, công đoạn chơi chứng khoán ảo còn mang lại những kinh nghiệm bổ ích, cho bạn khi chính thức tiến hành chơi chứng khoán thật.

Bước 4 – Mở tài khoản chứng khoán thật với số tiền ký quỹ tượng trưng

Nếu bạn đã làm quen và chơi chứng khoản ảo trong một thời gian., và đã trở nên thánh thạo trong việc độc bảng giá điện tử và một số mã cổ phiêys. Thì lời khuyên cho bạn chính là mở ngay một tài khoản chứng khoán thật tại một công ty chứng khoán nào đó, và sau đó là đầu tư một số tiền nhỏ vào để giao dịch.

Bước 5 – Chọn nhân viên môi giới chứng khoán phù hợp

Cuối cùng, khi đã hoàn thành tất cả những bước trên, thì bạn hãy tiến hành liên hệ với công ty chứng khoán nơi bạn mở tài khoản và yêu cầu họ giao cho một nhân viên môi giới phù hợp để tư vấn cho bạn. Nhân viên môi giới có kinh nghiệm cũng như có đầu óc nhanh nhạy, để có thể giúp bạn sử dụng phần mềm giao dịch, cách đặt lệnh mua bán,… cũng như cung cấp cho bạn về các quy định mới trên sàn giao dịch và các thông tin ảnh hưởng đến thị trường chứng khoáng.

Hy vọng rằng, những hướng dẫn cách chơi chứng khoán hay cho người mới bắt đầu trên đây, sẽ giúp cho những ai đang có ý định làm giàu bằng kênh đầu tư này có thể tiếp cận một cách nhanh và hiệu quả nhất.

One comment

Để lại một trả lời

Your email address will not be published.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Hướng dẫn cách chơi chứng khoán hay cho người mới bắt đầu