Tin Hot
Home » Bảng Giá » Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu

Để hỗ trợ cho công việc kinh doanh, giải quyết những vấn đề trong cuộc sống cần đến khoản tiền lớn, thì ngân hàng chính là điểm đến của rất nhiều người. Nguyên nhân là bởi những chính sách vay vốn và lãi suất của đơn vị này, luôn dễ thở những hình thức khác. Và trong thời điểm này, thì vấn đề mà nhiều người thắc mắc nhất chính là: Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu.

Lãi suất ngân hàng là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu? thì bạn cần hiểu được khái niệm lãi suất ngân hàng là gì?

iStock_000005407438Medium

Lãi suất ngân hàng chính là tỷ lệ mà tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ ngân hàng. Cụ thể hơn lãi suất là phần trăm tiền gốc phải trả một số tiền nhất định và một thời gian quy định. Hiện nay, hình thức cho vay của ngân hang bao gồm hai dạng:

  • Vay tín chấp là hình thức mà người vay nhận được không cần thế chấp bất cứ tài sản nào hay sự bảo lãnh nào khi vay tiền.
  • Vay thế chấp là hình thức có đảm bảo về tài sản và trong thời gian nhất định chúng ta phải thanh toán tiền cho ngân hàng nếu không tài sản thế chấp sẽ bị ngân hàng thanh lý.

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu

Hiện nay, tình hình lãi suất cho vay so với mặt bằng chung của các ngân hàng thì đã ổn định hơn khoảng thời gian trước. Tuy nhiên tùy vào những đơn vị mà mức lãi suất cho vay có những quy định và chênh lệch riêng.

Mức lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay thuộc về những ông lớn có cổ phần nhà nước như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank, xét về khu vực thì chi nhánh những ngân hàng này thường có lãi suất vay tại thành thị thấp hơng những điểm khác. Lãi suất các ngân hàng này ở các khu vực thành thị thường thấp hơn so với khu vực khác. Cụ thể:

  • Vietcombank trong nội thành TP Hà Nội thì lãi suất thường là 7,5%/năm cố định năm đầu và biên độ cộng là 3,5%.
  • Vietinbank thì cho vay nội thành Hà Nội thì lãi suất khoảng 7,8%/năm trong 12 tháng đầu và biên độ cũng 3%.
  • Đối với các đối tượng Khách hàng ngoại thành Hà Nội như Chương Mỹ, Hoài Đức, Thường Tín,… thì lãi suất mà các ngân hàng này áp dụng cao hơn 1%/năm

Mặt khác với khả năng cạnh trạnh cao, cũng như hiệu quả tốt ngang bằng với những ngân hàng nhà nước, thì những đơn vị ngân hàng tư nhân cũng đưa ra mức lãi suất cho vay không quá chênh lệch. Cụ thể:

  • Ngân hàng VIB và MB hay Shinhanbank với lãi suất từ7,7%/năm đến 7,8%/năm cố định trong 24 tháng đầu. Gói tín dụng ưu đãi cho chương trình này khoảng 1000 tỷ.
  • Với ngân hàng MB, phạt 3% trong 2 năm đầu, VIB thì phạt 3,5% trong 3 năm đầu. Đồng thời phê duyệt các khoản vay rất chặt chẽ và mất nhiều thời gian cho khách hàng.
  • Đối với chung cư Imperia Garden, ngân hàng VPBank cho vay lãi suất có 7,5%/năm trong 12 tháng đầu và biên độ 3%.

Với những thông tin trên đây, thì chắc chắn bạn đã biết được đáp án cho câu hỏi: Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu rồi nhé.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu