Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Những điều cần nắm trước khi tự xây nhà riêng

Những điều cần nắm trước khi tự xây nhà riêng

Sập nhà khi đang trong quá trình thi công và thầu xây dựng của ngôi nhà tự dưng bỏ trốn, trong khi ngôi nhà đang xây dang dở chính là 2 vấn đề vô cùng phổ biến khi bạn tự xây nhà. Để có thể giúp bạn có thể hạn chế và giải quyết một cách ổn thỏa khi các tình huống này xảy ra, bài viết sau đau sẽ làm rõ vấn đề: Những điều cần nắm trước khi tự xây nhà riêng.

Sập nhà khi đang trong quá trình thi công

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là:

 • Kích thước móng, cột, dầm là dành thiết kế cho nhà 2 tầng, nhưng khi lựa chọn người chủ lại tiến hành xây đến ngôi nhà 4 tầng mà bỏ qua khâu tính toán và thay đổi kích thước của nó lớn hơn. Và tất nhiên, khi sức ép quá lớn thì tình trạng sập đổ xảy ra là điều dễ hiểu.
 • Do cây chống sàn quá nhỏ (thường dùng loại cây cừ tràm nhỏ và chống thưa
 • Do cây chống nhỏ và chủ nhà nâng chiều dày sàn lớn hơn chiều dày thiết kế
 • Do đặt thép sai vị trí tại kết cấu có dạng cong son.

nhung-luu-y-khi-xay-nha

Để ngăn chặn những nguyên nhân dẫn đến trường hợp này, thì bạn cần phải tiến hành những giải pháp sau đây:

 • Sử dụng những kỹ sư thiết kế lành nghề trong việc thi công  và thiết kế phần kết cấu bê tông cốt thép (móng, cột, đà sàn …)
 • Nên chọn nhà thầu thi công phần kết cấu riêng, phần hoàn thiện riêng
 • Không được tự mình thay đổi kế cấu hay quy mô của dự án, công trình mà chưa có sự đồng ý của những kỹ sư.
 • Sử dụng những người có chuyên môn, để có thể thẩm định được các nhà thầu uy tín.

Thầu bỏ chạy khi nhà xây dựng dở dang

Nguyên nhân khiến cho nhà thầu đột nhiên bỏ chạy không lý do, trong khi công trình đang thi công dang dở chính là:

 • Hợp đồng không nêu rõ quyền hạn cũng như trách nhiệm của cả hai bên. Đặc biệt, là trong quá trình thi công chủ nhà yêu cầu xây dựng thêm, tất nhiên chủ thầu sẽ đòi thêm chi phí và mẫu thuần xảy ra.
 • Hợp đồng không rõ ràng về chủng loại vật tư để thi công phần kết cấu
 • Chủ công trình không có nhân lực để giám sát lao động thi công công trình, khi thi công được nhiều hạng mục rồi chủ nhà mới thấy chất lượng không tốt nhờ kiểm định can thiệp, thì ngay lập tức chủ đầu tư sẽ quất ngựa truy phong.

Để giải quyết tình trạng này, bnaj cần nắm rõ những điều này:

 • Chọn những nhà thầu xây dựng uy tín trước khi lý hợp đồng
 • Nhờ cậy những người có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng và thi công, để xem xét và đánh giá chất lượng, tiến độ, chất lượng của các công trình đã thi công của các nhà thầu này.

Với chia sẻ từ những điều cần nắm trước khi tự xây nhà riêng, mà bài viết trên đây mang lại thì hy vọng rằng trong quá trình xây nhà, bạn sẽ không phải gặp những trường hợp như vậy.

Tin Xem Thêm
Dự án Vincity Grand park Vingorup tại quận 9 Với Thông tin bảng giá, chính sách bán hàng chi tiết nhất được cập nhật mới nhất. Xem chi tiết >> Vincity Grand Park

Toàn cảnh thông tin về dự án biệt thự nhà phố Vinhomes River Park Park Giá bán – Chính sách bán hàng mới nhất. Xem chi tiết dự án >> Vinhomes River Park

Thông tin về dự án GS Metrocity Nhà Bè – Nam Sài Gòn khu đô thị đẳng cấp bận nhất tại khu vực phía Nam Sài Gòn. Xem chi tiết >> GS Metrocity Nhà Bè

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những điều cần nắm trước khi tự xây nhà riêng