Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Trần thạch cao có tốt không, có độc hại không, có nên làm thạch cao hay không ?

Trần thạch cao có tốt không, có độc hại không, có nên làm thạch cao hay không ?

Thẩm mỹ và thi công là hai yếu tố khiến cho ngày càng nhiều người chọn lựa trần thạch cao, cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, vẫn không ít người băn khoăn rằng: Trần thạch cao có tốt không, có độc hại không, có nên làm thạch cao hay không ? tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Đầu tiên, trần thạch cao rất đa dạng cả về mẫu mã lẫn xuất xứ, từ đó giúp mang đến không gian sống của ngôi nhà nhiều phong cách khác biệt, và đáp ứng yêu cầu của chủ nhà. Chắc chắn bạn sẽ phải rất tinh mắt mới có thể nhận ra được đâu là trần thạch cao và đâu là trần nhà đúc thật.

Tuy nhiên, bạn cần phải luôn nhớ rằng những nhược điểm của trần thạch cao cũng có rất nhiều và nếu như không chú ý, thì độ bền cũng như tính thẩm mỹ của nó sẽ nhanh chóng tàn phai theo thời gian.

tran-thach-cao

  • Kỵ nước: Đây là nhược điểm lớn nhất khi nhắc đến trần thạch cao, chính vì vậy trong quá trình thi công với loại hình này, bạn hãy kiểm tra thật kỹ càng để có thể chắc chắn rằng, không có bất kỳ một phần nước nào bị rò rỉ.
  • Trần co lại: Theo thời gia sử dụng thì trần nhà thạch cao sẽ bắt đầu co lại, từ đó nó sẽ bắt đầu xuất hiện các vết nứt, và gây mất thẩm mỹ. Thông thường nếu như bạn dùng kiểu trần nổi thì sẽ không phải lo lắng về hiện tượng này bởi trần chìm mới là “đối tượng” gặp phải rủi ro này. Để khắc phục tình trạng này, giải pháp cho bạn chính là dặm và sơn lại những vết nứt kia.
  • Rung khung xương: Những công trình có mái tôn, thì khi thi công trần thạch cao vấn đề gặp phải nhiều nhất chính là phần khung xương bị rung, bởi ảnh hưởng của chính thời tiết. Từ đó, trần nhà sẽ nhanh chóng xuất hiện những vết nứt. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tiến hành làm trần thạch cao nổi hoặc có thể không treo khung xương trần thạch cao vào khung mái tôn.
  • Chuột: Hãy chắc chắn rằng, trong đường đi của trần sẽ không còn một đường đi nào nữa dành cho động vật náy. Nếu như không được kiểm tra cẩn thận, thì chuột sẽ tạo nên những âm thanh khiến bạn mất ngủ, hoặc làm trần bị hỏng nếu tình trạng này kéo dài
  • Chống nóng và chống ồn: Tuy trần thạch cao có khả năng cách âm rất tốt, nhữn bạn cũng phải thực hiện thêm những điều này. Trường hợp những công trình là mái tôn thì khi công,  thì phần trần không quá sát với mái tôn. Điều này giúp tạo nên khoảng trống, từ đó sẽ giúp chống nóng rất hiệu quả đấy nhé.

Với những thông tin bổ ích trên đây, thì bạn đã có thể tự mình trả lời cho vấn đề: Trần thạch cao có tốt không, có độc hại không, có nên làm thạch cao hay không ? rồi đấy.

Tin Xem Thêm
Tập đoàn VinGroup sắp mở bán bán d án VinCity Grand Park Quận 9 Năm 2018 với phân khúc bình dân . Xem chi tiết >> Vincity Grand Park

Sắp mở bán dự án Vinhomes River Park Tọa lạc tại quận 9 TP. Hồ Chí Minh – Cập nhật về giá, vị trí, chính sách bán hàng mới nhất năm 2018. Xem chi tiết>> Vinhomes River Park

Metrocity Nhà Bè tại khu Nam Sai Gòn được xem là khu đô thị hiện đại bậc nhất tại khu nam Sài Gòn. Xem chi tiết >> GS Metrocity

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Trần thạch cao có tốt không, có độc hại không, có nên làm thạch cao hay không ?